UBND HUYỆN THANH HÀ
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 1,228,702 (Hôm nay: 68 online: 13) Toàn huyện: 310,127,601 (Hôm nay: 167 online: 122) Đăng nhập

DIỄN VĂN LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 20201– 2022 (TRỰC TUYẾN)

 

          Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!
          Kính thưa các Thầy giáo, cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh!
          Các em học sinh thân mến!
          Trong bầu không khí vui tươi của ngày Hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”  và hàng triệu các thế hệ học sinh, sinh viên trên cả nước hân hoan chào đón năm học mới và một hành trình khám phá tri thức bắt đầu.

Mùa lại thu rồi em thấy không?

Trời xanh như lọc nắng giữa dòng

Khăn đỏ tung bay trong nắng mới

Trang sách đang chờ bao ước mơ.

Nhưng… mùa khai trường năm nay thật đặc biệt, không cờ hoa, không rộn ràng tiếng trống, mà thay vào đó là sự đồng lòng của cả nước nói chung và Tỉnh HD nói riêng trong công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trước hoàn cảnh đó, toàn ngành giáo dục quyết không bỏ con chữ lại phía sau; vẫn mong muốn mang đến cho các em học sinh một ngày khai trường không kém phần ý nghĩa.

Hôm nay, ngày 5/9/2021 trường Tiểu học Vĩnh Lập long trọng tổ  chức lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022 bằng hình thức trực tuyến.

          Lời đầu tiên, cho phép tôi thay mặt Chi bộ - BGH, xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng biết ơn các quý vị đại biểu đại diện cho lãnh đạo Đảng -HĐND -UBND xã, các bậc phụ huynh học sinh đã dành thời gian đến trực tiếp chung vui với nhà trường cũng như các bậc phụ huynh đang theo dõi trực tuyến trong buổi lễ ý nghĩa này. Sự hiện diện của các quý vị là nguồn động viên, cổ vũ lớn lao đối với thầy và trò nhà trường. (Vỗ tay)
          Xin chào mừng 25 cán bộ, giáo viên, nhân viên đầy nhiệt huyết, tha thiết yêu nghề.                       Cô thương yêu chào đón 493 em học sinh, hứa hẹn cho tương lai của quê hương, đất nước; các em sẽ viết tiếp lên trang truyền thống đầy tự hào của trường TH Vĩnh Lập. Xin dành một tràng pháo tay thật lớn cho các em! ( Vỗ tay)

          Kính thưa các vị đại biểu, thưa các bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo cùng các em HS yêu mến!

          Năm học 2020-2021 chúng ta chịu ảnh hưởng không nhỏ vì Đại dịch , Nhưng được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các cấp, sự chung sức, đồng lòng của tập thể sư phạm, sự cộng hưởng của các bậc phụ huynh, Trường TH Vĩnh Lập đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trường được công nhận lại  đạt CQG MĐ1 sau 5 năm và kiểm định CLGD cấp độ 2.

 

Năm học 2021-2022 đã đến, đại dịch covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép của năm học. Năm học thứ hai thực hiện song song 02 chương trình GD:  CTGD 2006 đối với lớp 3,4,5 và CTGDPT năm 2018 đối với lớp 1, 2. Nhà trường phải tiếp tục quán triệt, tổ chức và triển khai có hiệu quả các chủ trương  chính sách của các cấp lãnh đạo; tiếp tục khắc phục khó khăn, vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa tổ chức tốt việc dạy và học. Tập trung mọi nguồn lực nâng cao chất lượng GD. Tăng cường giáo dục đạo đức lối sống, GD truyền thống lịch sử văn hóa cho HS. Xây dựng môi trường GD an toàn. Sẵn sàng chuẩn bị các phương án dạy học trực tuyến đầu năm học và dạy học trực tiếp khi học sinh trở lại trường.

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý.

Nhân dịp khai giảng năm học mới cho phép tôi thay mặt các thầy, các cô chia sẻ với các em học sinh thân yêu của trường TH Vĩnh Lập đôi điều:

          Các em thân mến! Xây dựng một ngôi trường phát triển bền vững, vun đắp yêu thương, lan tỏa hạnh phúc và có trách nhiệm với cộng đồng là đích đến của trường TH Vĩnh Lập trong sự nghiệp trồng người.

Cô rất tự hào vì các thế hệ học sinh của trường ta rất chăm ngoan, có ý thức vươn lên trong học tập, luôn kính thầy yêu bạn, sống tình cảm chan hòa đoàn kết.

Các em yêu quý! trong thế giới đầy biến động, Thầy cô và các em lúc nào cũng cần phải học hỏi để thích nghi. Thế giới đang thay đổi nên bản thân mỗi chúng ta cũng phải thay đổi. Hãy bắt đầu thay đổi từ những việc nhỏ nhất để tạo nên những thói quen lành mạnh. Đó là những thứ dễ dàng nhất để làm nên thành công của chính mình.

Là học sinh trường TH Vĩnh Lập, cô mong các em không chỉ trau dồi về kiến thức mà các em phải có lòng trắc ẩn, phải biết giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, phải biết quan tâm những người dễ bị tổn thương, phải biết bênh vực kẻ yếu, biết đối xử nhân hậu với những người kém may mắn.

Các em nhất định sẽ thành công nếu các em biết chỉn chu từ những việc nhỏ nhất. Các em nhất định sẽ gặp may mắn khi các em là người thành thật đáng tin, nhân hậu và lạc quan. Các em nhất định sẽ vươn xa trên con đường chiếm lĩnh tri thức nếu các em học tập bằng cả khối óc và trái tim của mình.

Với tất cả niềm tự hào về lịch sử của nhà trường, với tấm lòng trân trọng các thế hệ đi trước và ý thức trách nhiệm trước sự phát triển trong giai đoạn mới. Năm học 2021-2022. Bước trên thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của địa phương và các cấp các ngành, các bậc phụ huynh luôn đồng hành cộng hưởng; thầy và trò nhà trường hứa: quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Với niềm phấn khởi, sự tin tưởng vào thắng lợi của năm học mới. Tôi xin tuyên bố: khai giảng  năm học 2021-2022. Xin kính chúc quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh, quý thầy cô giáo mạnh khoẻ, vui vẻ, hạnh phúc và bình an. Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, không ngừng tiến bộ.

Đánh trống……..

 

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THANH HÀ
Địa chỉ: TT THANH HÀ - HUYỆN THANH HÀ -TỈNH HẢI DƯƠNG - ĐT: (0220) 3813 177
Địa chỉ Web: thanhha.haiduong.edu.vn; Email: phonggddtthanhhahd@gmail.com
Đăng nhập