UBND HUYỆN THANH HÀ
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 1,228,691 (Hôm nay: 58 online: 11) Toàn huyện: 310,127,601 (Hôm nay: 174 online: 124) Đăng nhập

Sáng 07/01/2021, tại trường MN Hồng Lạc, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện  Thanh Hà đã tổ chức thành công Chuyên đề  "Thư viện thân thiện của bé" năm học 2020-2021. Về dự buổi sinh hoạt chuyên đề có bà Lê Thị Thanh Xuân- Trưởng phòng Giáo dục mầm non- Sở Giáo dục Hải Dương; Bà Phạm Thị Phương Mai- Chuyên viên phòng Giáo dục mầm non-Sở Giáo dục Hải Dương cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT huyện nhà, các đồng chí là cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn các trường mầm non trong huyện.


 Tại đây các đại biểu đã được thăm quan các nhóm lớp và dự hoạt động thể dục buổi sáng, hoạt động trải nghiệm của trẻ thông qua các hoạt động góc ở trong lớp và  khu trải nghiệm ngoài lớp. Thư viện thân thiện được sắp xếp gồm các góc sáng tạo, góc xem tranh, góc trò chơi phát triển ngôn ngữ, trang lịch sử, văn hóa địa phương, và khu vực triển lãm sản phẩm của bé. Thông qua các hoạt động vẽ hoặc tô màu nhân vật trong truyện, cắt, dán tạo hình để hóa trang hoặc tương tác với cuốn sách trẻ dần được tiếp xúc với văn hóa đọc..

 Đối với từng độ tuổi thì giáo viên hướng dẫn cho trẻ tiếp xúc với sách thông qua các cách khác nhau. Khối nhà trẻ các bé được làm quen với cách: mở sách, xem sách và gọi tên sự vật và hành động của các nhân  vật trong tranh. Đối với trẻ mẫu giáo trẻ được làm quen với cách sử dụng sách, bút, làm quen với chữ viết và cách đọc, viết Tiếng Việt từ trái sang phải, từ dòng trên xuống dòng dưới, và hướng viết của các nét chữ, đọc ngắt nghỉ sau các dấu. Để thu hút trẻ đến với thư viện các trường cần thường xuyên trao đổi sách, truyện tranh của các nhóm lớp, hướng dẫn trẻ chọn sách theo sở thích; xây dựng  truyên truyền phụ huynh học sinh cùng con đọc sách ở nhà để hình thành thói quen đọc sách của trẻ.

Cũng tại buổi chuyên đề các đại biểu còn chia sẻ, đóng góp ý kiến xây dựng chuyên đề thư viện thân thiện của bé trong nhà trường ngày càng tốt hơn. Đây cũng là dịp để cán bộ, quản lý các trường mầm non trong huyện giao lưu,  trao đổi học tập kinh nghiệm để xây dựng chuyên đề hiệu quả,  phù hợp theo từng đơn vị mình. Đồng thời giúp trẻ mầm non tiếp xúc sớm với văn hóa đọc, tạo cho trẻ thói quen đọc sách hàng ngày để trẻ mạnh dạn, tự tin, nề nếp trước khi bước vào lớp 1./.       

                                                                                                                                                                              Ban tổ chức

                                                                                

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
123

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THANH HÀ
Địa chỉ: TT THANH HÀ - HUYỆN THANH HÀ -TỈNH HẢI DƯƠNG - ĐT: (0220) 3813 177
Địa chỉ Web: thanhha.haiduong.edu.vn; Email: phonggddtthanhhahd@gmail.com
Đăng nhập